Thứ tư, ngày 14 tháng 10 năm 2015
Danh mục thông tin

Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
Đang truy cập : 12

Hội thi nhân viên thư viện giỏi THCS cấp Thành phố năm học 2012-2013


29 nhân viên thư viện tham gia hội thi cấp Thành phố là những thí sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn từ gần 200 nhân viên thư viện tại các vòng thi cấp quận, huyện. Mỗi thí sinh trải qua phần thi giới thiệu sách và trả lời câu hỏi ứng xử nghiệp vụ.

Thông qua các phần thi, nhiều cuốn sách hay mọi lĩnh vực từ lịch sử dân tộc đến những bài học làm người đã được các nhân viên thư viện giới thiệu đến bạn đọc như: “Mười cô gái ngã ba đồng Lộc”, “Lịch sử Hà Nội”, “Thư tình thời hoa lửa”, “Sống xanh”, “tôi tài giỏi bạn cũng thế”, “Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa”…

Ảnh minh họa

Giám đốc Sở Nguyễn Hữu Độ và PGĐ Phạm Thị Hồng Nga tặng cờ lưu niệm cho 29 nhân viên thư viện

Ông Phạm Thế Khang - Chủ tịch hội Thư viện Việt Nam, thành viên Ban giám khảo cho rằng: Sách là tài sản vô giá nhưng nếu không được giới thiệu đến người đọc thì mãi nằm im lìm phủ bụi thời gian. Hoạt động giới thiệu sách của nhân viên thư viện góp phần thắp lửa tình yêu sách cho học sinh và giáo viên. 

 Thí sinh Lê Ngọc Anh – Nhân viên thư viện trường THCS Thanh Quan đại diện cho Quận Hoàn Kiếm tham dự Hội thi với Bài giới thiệu về cuốn sách Chuyện cũ Hà Nội của Nhà văn Tô Hoài

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang nhận định: Nhiều năm qua, ngành GD&ĐT Hà Nội nhận thức rõ tầm quan trọng của thư viện trường học và quan tâm phát triển hệ thống thư viện. Đến nay đã có gần 60% thư viện đạt chuẩn và 27 thư viện xuất sắc. Chất lượng đội ngũ nhân viên thư viện cũng được nâng cao. Hội thi nhân viên thư viện được tổ chức thường niên đã tạo điều kiện cho các nhân viên thể hiện tài năng, phát huy sáng kiến kinh nghiệm. Hội thi năm nay còn là hoạt động thiết thực hướng đến Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4.

Thông tin đã đăng

Khách sạn Nha Trang -